Điện thoại Siêu bền CAT S61 - Camera nhiệt - Đo laser - Kiểm tra Air

Tình trạng: Còn trong kho
7,500,000đ

Ram 4GB bộ nhớ 64GB mở rộng thẻ SD ,chip snapdragon 630, android 8.0Có đầy đủ 4G, WiFi
Máy sử dụng chip snapdragons 630 8 nhân
Màn hình 5.2inch FullHD 

Ưu điểm

 • Gần với không thể phá hủy
 • Bước tiến vượt bậc trên S60
 • Cảm biến ảnh nhiệt rất tuyệt
 • Màn hình không khí tuyệt vời cho họa sĩ và những người thích tự làm

Nhược điểm

 • Thiếu sức mạnh
 • Rất đắt

Thông số kỹ thuật chính

 • Giá đánh giá: £ 799,99
 • Chứng nhận IP68 và IP69
 • CPU Qualcomm Snapdragon 630
 • RAM 4GB
 • Bộ nhớ 64GB
 • Camera sau 16 megapixel
 • Cảm biến FLIR, đo lường hỗ trợ bằng laser và giám sát không khí
 • Pin 4500 mAh
 • Màn hình FHD 5,2 inch

S61 là sự kế thừa của CAT S60 xuất sắc đã ra mắt hơn hai năm trước. Đối với những người đã bỏ lỡ CAT ban đầu, đây là một vấn đề lớn vì nhiều lý do.

Với thiết kế chắc chắn và cảm biến ảnh nhiệt FLIR tùy chỉnh giúp người dùng có đủ tầm nhìn Predator , S60 là chiếc điện thoại bền bỉ cuối cùng dành cho những người làm việc chuyên nghiệp trong môi trường nguy hiểm và những người đam mê mày mò khi nó ra mắt vào năm 2016.

Nhận thức rõ ràng đó là một định dạng chiến thắng, Bullit đã chọn không làm rung chuyển con thuyền trên S60, tinh chỉnh thay vì suy nghĩ lại thiết kế của S61. Các điểm nổi bật bao gồm cảm biến ảnh nhiệt mạnh mẽ hơn, công cụ đo laser và cảm biến không khí xung quanh sẽ hoạt động như chim hoàng yến trong mỏ than.

Kết quả cuối cùng là một chiếc điện thoại chắc chắn tuyệt vời, lý tưởng cho nhiều ngành nghề khác nhau. Nhược điểm duy nhất là các vấn đề về hiệu suất và một mức giá khá vô lý sẽ làm giảm sự hấp dẫn của nó đối với những người có sở thích.

CAT S61 - Thiết kế

CAT S61 không phải là một chiếc điện thoại tinh tế. Nó được thiết kế để tạo sự dẻo dai chứ không phải sự tinh tế về mặt thị giác. Nếu Galaxy S9 và iPhone X là những chiếc xe thể thao của thế giới điện thoại thông minh, thì S61 chính là chiếc xe tải bọc thép của hãng.

Nó có thiết kế rất giống với S60 ban đầu, với các mặt bằng kim loại và mặt sau bằng cao su, tạo cảm giác giống như một chiếc lốp ô tô hơn là khung điện thoại thông minh. Có nắp đậy phích cắm cho tất cả các cổng của nó - rất may, bao gồm một giắc cắm 3,5 mm cùng với cổng sạc USB-C tiêu chuẩn và đầu vào microSD.

Ở phía trước, bạn sẽ thấy ba nút vật lý trở lại, nút home và nút tổng quan giống với S60. Nó cũng có cùng một phím có thể lập trình ở phía bên trái, vẫn hữu ích hơn bao giờ hết. Bạn có thể đặt phím này để khởi chạy nhiều ứng dụng khác nhau, như đèn pin hoặc công cụ đo laze. Đây là một tính năng nhỏ, nhưng quan trọng giúp tăng thêm sức hấp dẫn của điện thoại đối với người dùng chuyên nghiệp hoặc những người có sở thích với các nhu cầu khá cụ thể.

Chỉ khi bạn đến gần, bạn sẽ phát hiện ra một vài thay đổi trong thiết kế. Để bắt đầu, công tắc độ sâu của điện thoại đã bị loại bỏ. Công tắc ban đầu nằm ở phía trên cùng của mặt trước của S60 và cho phép bạn chặn loa của điện thoại, để bảo vệ nó ở độ sâu lên đến 5 mét.

Một phát ngôn viên của CAT nói với tôi rằng công ty đã chọn loại bỏ tính năng này vì "mọi người không sử dụng nó". Điều này có nghĩa là CAT S61 thực sự có mức chống thấm thấp hơn và chỉ có thể tồn tại ở độ sâu tối đa 3 mét. Đối với tôi, đây chỉ là một vấn đề trên giấy. Khả năng chống thấm vẫn là quá đủ tốt đối với hầu hết người dùng chuyên nghiệp. Những người cần nhiều hơn để mang theo điện thoại của họ vào sâu hơn - ví dụ như thợ lặn hoặc thợ lặn - cũng sẽ phải đầu tư vào một vỏ bảo vệ bất kể họ sử dụng điện thoại nào.

Con mắt tinh ý cũng sẽ phát hiện ra một vài cảm biến bổ sung xếp dọc hai bên và mặt sau của S61. Điều này là do CAT đã thêm tia laser lớp 2 tùy chỉnh để đo khoảng cách cộng với màn hình chất lượng không khí trong nhà.

Bên ngoài điều này, CAT S61 vẫn là một trong những điện thoại khó khăn nhất xung quanh, đã được xây dựng theo tiêu chuẩn chứng nhận IP68 và IP69. CAT tuyên bố điện thoại có thể sống sót khi rơi trực tiếp lên bê tông ở độ cao 1,8 mét. Sau khi đo khoảng cách chính xác và thả nó xuống sàn văn phòng bê tông của chúng tôi, cá nhân tôi có thể chứng thực điều này - mặc dù, hãy cảnh báo: mặt sau cao su có độ nảy đáng ngạc nhiên đối với nó.

Màn hình cũng vậy, rất khó xử lý. Một mặt, điều này là do nó đi kèm với tấm bảo vệ màn hình khi ra khỏi hộp, nhưng đó cũng là do CAT đã bao quanh nó một cách thông minh với một đường gờ nổi lên. Viền không giúp điện thoại có vẻ ngoài tiện dụng, nhưng nó bổ sung thêm một lớp bảo vệ khác xung quanh kính, giúp nó khó bị va đập trực tiếp hơn khi rơi.

Nếu bạn định sử dụng điện thoại dưới trời tuyết, CAT cũng đã cải thiện phạm vi hoạt động hiệu quả trong khoảng -25-55oC. Tuy nhiên, tôi không có cơ hội để kiểm tra nó ở cả hai cực, do khí hậu ôn hòa của Anh.

CAT S61 - Màn hình

Chất lượng màn hình luôn là một trong những lĩnh vực đầu tiên bị hy sinh trên những chiếc điện thoại chắc chắn. Điều này vẫn xảy ra với S61. Màn hình 5,2 inch cung cấp một nâng cấp đáng kể trên bảng điều khiển của S60, nhưng nó vẫn không phù hợp với các điện thoại không chắc chắn có giá tương đương.

Nó lớn hơn gần nửa inch so với màn hình 4,7 inch của S60, cộng với việc chuyển từ 720p lên FHD làm cho nó sắc nét hơn đáng kể. Cầm S61 bên cạnh S60, văn bản sắc nét hơn và màn hình nhìn chung dễ chịu hơn khi sử dụng.

Nhiệt độ màn hình cũng đã được cải thiện. Màn hình đã mất đi vẻ mát mẻ, buồn tẻ vốn có của S61 - nhưng, nếu có, bây giờ nó trông hơi ấm quá. Mức độ sáng cũng tốt hơn, mặc dù không ở đâu gần mức HDR trên thiết bị di động.

Người da trắng không phải là người sạch nhất mà tôi từng thấy, nhưng không quá khủng khiếp. Nhược điểm nghiêm trọng duy nhất của nó là góc nhìn hơi mờ và kết thúc phản chiếu. Miếng dán bảo vệ màn hình có độ bền rất tốt, nhưng nó có nghĩa là điện thoại rất dễ tiếp nhận ánh sáng đi lạc và nhanh chóng trở nên phản chiếu trong ánh sáng chói.

Đối với các chuyên gia hoặc những người thường xuyên hoạt động ngoài trời tuyệt vời, nó có tính năng làm việc khi đeo găng tay / ngón tay ướt hữu ích. Công nghệ này cho phép bạn sử dụng thiết bị trong những trận mưa như trút nước, điều này rất tuyệt vời ở Anh nhiều mưa hoặc khi đeo găng tay. Công nghệ này đã hoạt động rất tốt trong các bài kiểm tra của tôi và tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào khi tương tác với điện thoại khi đeo găng tay của công nhân.

CAT S61 - Phần mềm và tính năng

CAT S61 hiện đang chạy trên Android Oreo. Công ty cũng đã xác nhận rằng nó sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới hơn,  Android Pie , khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Các bản cập nhật bảo mật cũng đã được đảm bảo trong ít nhất ba năm tới.

CAT đã sử dụng hệ điều hành này một cách nhẹ nhàng. Nó không thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với giao diện người dùng và các ứng dụng của bên thứ ba đã tập trung thêm vào việc giúp bạn tận dụng các tính năng bổ sung của S61.

Các ứng dụng đo laser và màn hình không khí là những ví dụ điển hình. Cả hai đều là ứng dụng CAT được cài đặt sẵn và phần lớn hoạt động khá tốt, mặc dù các phép đo của chúng không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác.

Ứng dụng đo laser đủ dễ cài đặt và khá trực quan. Tất cả những gì bạn phải làm là khởi chạy ứng dụng, giữ điện thoại một khoảng cách nhất định trên một bề mặt phẳng và cho S61 biết khoảng cách đó là bao xa. Sau đó, bạn có thể lập bản đồ khoảng cách.

Sử dụng kết hợp laser và camera sau, bạn cũng có thể lập bản đồ các phép đo trên ảnh trong ứng dụng - thật tuyệt nếu bạn đang lên kế hoạch sửa sang lại nhà bếp hoặc phòng tắm. Vấn đề là trong nhiều trường hợp, các phép đo được ghi lại có thể chênh lệch một phần nhỏ của centimet, vì vậy bạn sẽ không muốn sử dụng nó cho các dự án cần độ chính xác.

Ứng dụng theo dõi không khí cũng hữu ích không kém đối với các chỉ số mơ hồ. Tính năng này mất khoảng 36 giờ để hiệu chỉnh sau lần đầu tiên bật S61. Sau đó, bạn có thể cài đặt điện thoại để đưa ra cảnh báo thời gian thực về chất lượng không khí.

 

Tính năng này đặc biệt tìm kiếm sự gia tăng của Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) - những thứ từ sơn, dung môi, v.v. - cứ sau bốn giây. Nếu mức độ tăng lên đến mức được cho là nguy hiểm, nó sẽ gây ra cảnh báo. Bạn cũng có thể kiểm tra môi trường xung quanh theo cách thủ công trong chính ứng dụng, bao gồm thông tin về nhiệt độ và độ ẩm của phòng.

Cảm biến chắc chắn hoạt động và là một trợ giúp vô giá khi tôi sơn phòng trống trong căn hộ của mình. Khi để hộp sơn mở và quên thông gió trong phòng, thiết bị đã gửi cho tôi lời nhắc mở cửa sổ trong vòng một giờ.

Tuy nhiên, các kết quả đọc luôn có cảm giác giống như số liệu gần đúng có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi vị trí của điện thoại. Thiết bị chuyển sang chế độ cảnh báo trong vòng vài giây vào ngày thứ hai của bức tranh sau khi tôi vô tình để nó cạnh một lọ dung dịch loãng đã mở và sau đó không chịu rời khỏi vùng màu đỏ, khi tôi di chuyển nó trong vòng 5-10 phút.

Bên cạnh đó, sự bổ sung rõ ràng duy nhất là Hộp công cụ, đây là một cửa hàng được sắp xếp đầy đủ các ứng dụng do CAT đề xuất. Chúng bao gồm những thứ như GPS, đầu đọc mã vạch và các công cụ cấp độ tinh thần.

CAT S61 - Hiệu suất

Một vấn đề mà CAT chưa giải quyết trên S61 là hiệu suất. Điện thoại chạy bằng CPU Snapdragon 630 và 4GB RAM. Đây là những thông số kỹ thuật mà bạn thường tìm thấy trên một chiếc điện thoại tầm trung từ £ 300 đến £ 400. Để sử dụng hàng ngày, chúng hoạt động đủ tốt. Các ứng dụng và dịch vụ mở nhanh một cách hợp lý và thiết bị sẽ chơi các trò chơi, chẳng hạn như PUBG.

Nhưng chiếc điện thoại này có cảm giác chậm hơn một phần giây so với các điện thoại khác ở mức giá tương tự. So với Pixel 2 , CAT S61 mất một phần giây để khởi chạy ứng dụng và tải trò chơi.

Ấn tượng trong thế giới thực của tôi được củng cố trong các bài kiểm tra điểm chuẩn tổng hợp. Bạn có thể xem S61 so sánh như thế nào với Galaxy S9 trong bảng dưới đây.

Điện thoại Geekbench lõi đơn Geekbench đa lõi Antutu 3DMark Slingshot
CÁT S61 880 4209 89968 1322
Galaxy S9 3820 8885 251205 3827

Tuy nhiên, các vấn đề về hiệu suất chỉ trở thành vấn đề khi bạn cố gắng tận dụng tính năng thú vị nhất của điện thoại, cảm biến ảnh nhiệt FLIR.

0

0 đánh giá